Kinh nghiệm mở quán bún cá – Mở quán bún cá cần những gì?

Bún cá, bún cá rô đồng là món ăn dân dã bắt nguồn từ các làng quê nghèo ở nước ta. Món ăn ngon ngọt, đậm đà, phù hợp với khẩu vị của nhiều vùng miền, có thể làm bữa sáng, trưa, tối đều được. Do đó, mở quán bún cá, bánh đa cá có thể trở thành một cơ hội kinh doanh đắt khách cho những người muốn khởi nghiệp.

Vậy mở quán bún cá cần những gì? Hãy cùng noinauphodien.net tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm về kinh nghiệm mở quán bún cá nhé!

kinh nghiệm mở quán bún cá

Mở quán bún cá cần bao nhiêu vốn?

Với số vốn khoảng dưới 100 triệu, bạn chỉ nên chọn những mặt bằng nhỏ với diện tích khoảng 30 – 50m2, kê được từ 5 – 7 bộ bàn ghế và có sức chứa khoảng 15 – 20 người một lúc.

Nếu số vốn bạn đang có nhiều hơn 150 triệu, bạn có thể tính đến việc mở một nhà hàng nhỏ. Tuỳ vào số vốn để quyết định quy mô.

Tiếp theo, khi mở quán bún cá bạn sẽ cần phải tính đến các khoản phải chi, có thể kể đến như tiền thuê mặt bằng, tiền bàn ghế, tiền mua dụng cụ, thiết bị như nồi nấu nước dùng, máy lọc xương cá,… tiền nguyên liệu hằng ngày và các chi phí khác.

mở quán bún cá cần bao nhiêu vốn

Theo kinh nghiệm mở quán bún cá, vốn để mở 1 quán ăn bình dân, nhà hàng nhỏ đang nằm ở mức tối thiểu 80 triệu. Thêm khoản dự trù cho 1 – 2 tháng hoạt động đầu tiên là khoảng 100 triệu đồng.

Mở quán bún cá mất bao lâu lấy lại vốn?

Câu trả lời này phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bún cá cũng như cái “duyên” của bạn trong kinh doanh.

kinh nghiệm mở quán bún cá

Ông Hải – một ông chủ quán bún cá khá thành công ở Tân Mai – Hà Nội (Khách hàng của Viễn Đông) chia sẻ: “Bún cá, bánh đa cá mình bán giá 25.000 đồng/tô bình thường, 20.000/tô trẻ em và 40.000 – 50.000 đồng/tô đặc biệt. Trừ hết cả chi phí và công nấu thì lời khoảng 30 – 35%/tô. Có thể nói thời gian đầu rất khó khăn vì quán chưa có khách quen. Tuy nhiên, một thời gian sau, lượng khách đã ổn định, thu nhập tăng lên đáng kể. Chỉ 2 tháng đã thu hồi vốn và có khách ổn định và đều đặn, bắt đầu có lãi”.

Như vậy, nếu bán được khoảng từ 50 bát bún cá/ngày thì bạn sẽ có mức lời không dưới 15 triệu/tháng.

kinh nghiệm mở quán bún cá

Để cập nhật thêm tin tức, tìm hiểu thêm về các sản phẩm, bảo hành và sửa chữa nồi nấu công nghiệp, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi và liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn và giải đáp thắc mắc!

Những lựa chọn mua nồi nấu phở giúp TIẾT KIỆM nhất

Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

Giá bộ nồi này khoảng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn có thể tiết kiệm được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này phù hợp cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng dưới 150 bát/ ngày.

Lựa chọn 2: Nồi hầm xương 120L – Nồi nấu nước lèo 80L – Nồi trụng 25L

Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng 15.7 triệu đồng, phù hợp cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

Tuy nhiên với lựa chọn này, nồi nấu phở điện 80L có thể bị quá

noi-nau-pho-Vien-Dong

>> Cách làm phở chua Lạng Sơn siêu hấp dẫn thơm ngon đúng điệu

————————————————————————————————————

Xem thêm:

Tham khảo: nồi nấu bún bằng điệnnồi ninh xương nấu búnnồi nấu nước dùng bún

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.