Cách xào phở không bị nát, không bết thơm ngon như nhà hàng

Phở xào là một món ăn bình dân, khá gần gũi với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, khi xào phở chúng ta thường gặp phải một lỗi, đó là sợi phở bị nát, bị bết, vón cục, khiến cho món ăn giảm chất lượng. Mặc dù vậy, không phải là không có cách xào phở không bị nát.

Để có thể có được món phở xào thơm ngon, chất lượng, mời bạn cùng noinauphodien.net “bỏ túi” ngay công thức của cách xào phở không bị nát, cho món ăn thơm ngon tròn vị!

cách xào phở không bị nát

Bí mật về cách xào phở không bị nát

Để có được món phở xào ngon nhất, thì “bí mật” không nằm ở đâu xa, chính là ở cách chọn phở. Sợi phở thường ngày chúng ta hay ăn sẽ có độ mềm, mỏng, phù hợp với các món nước. Tuy nhiên, để xào thì sợi phở này rất dễ bị mềm quá và sẽ dễ bị nát.

Để làm món xào, hãy ưu tiên các loại sợi dai, không bị bở mềm. Do đó, bạn có thể thử thay bằng lá phở cuốn thái ra xào. Phở cuốn thường được tráng dày hơn sợi phở thông thường nên khi dùng để xào, sợi phở sẽ không bị nát mà còn có độ dai rất ngon.

cách xào phở không bị nát

Công thức cho cách xào phở không bị nát

Nguyên liệu

Bạn nên lưu ý đây là phần nguyên liệu được chuẩn bị cho khoảng 2-3 người. Nếu muốn phục vụ với số lượng nhiều hơn, hãy cân nhắc tăng số lượng các nguyên liệu theo đúng tỉ lệ nhé!

cách xào phở không bị nát

Cách làm phở xào không bị nát

Chỉ với 4 bước cơ bản sau, bạn đã có thể tự tay làm được món phở xào bò dai ngon đúng điệu, không hề bị nát rồi!

Cách xào phở không bị nát

Nên lưu ý trong quá trình xào phở, bạn nên sử dụng chảo chống dính và dùng đũa để đảo, hạn chế dùng muỗng, xẻng thì dễ làm phở bị vón cục, dính và bị nát!

Như vậy, bạn đã có thể nắm trong tay cách xào phở không bị nát rồi đúng không nào! Không hề khó một chút nào, chỉ cần bạn cẩn thận và làm theo đúng những lưu ý của chúng tôi là được.

cách xào phở không bị nát

Để có thể cập nhật thêm tin tức, học cách nấu phở ngon, hay biết thêm thông tin về nồi nấu phở các loại, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi. Nếu bạn có thắc mắc gì, đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng trả lời!

>> Mở quán phở có lãi không? Kinh nghiệm mở quán phở

————————————————————————————————————

Danh mục có thể bạn chưa biết:

Tham khảo bộ nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông

Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

Giá bộ nồi này khoảng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn có thể tiết kiệm được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này phù hợp cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng dưới 150 bát/ ngày.

Nồi nấu phở Viễn Đông

Lựa chọn 2: Nồi hầm xương 120L – Nồi nấu nước lèo 80L – Nồi trụng 25L

Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng 15.7 triệu đồng, phù hợp cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn Viễn Đông

Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

Tuy nhiên với lựa chọn này, nồi nấu phở điện 80L có thể bị quá

Nồi phở Viễn Đông

Xem thêm:

Tham khảo: nồi nấu phở bằng điệnnồi hầm xương bằng điệnnồi nấu nước dùng bằng điện

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.