Vận hành lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách như thế nào?

Rất nhiều khách hàng dù đã mua lò nướng bánh mì  tuy nhiên lại không biết sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách, khiến bánh mì không ngon và ảnh hưởng tới tuổi thọ của lò. Bài viết sau đây của noinauphodien.net sẽ giúp bạn sử dụng lò một cách chi tiết nhất.

Lò nướng bánh mì đối lưu 10 khay

Để tiện cho các khu vực không có nguồn điện 3 pha để sử dụng, Viễn Đông đã thiết kế lò nướng bánh mì sử dụng nguồn điện 220V.

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng bánh mì

Lắp điên vào nguồn

– Chọn các địa điểm thoáng mát, không bị ẩm ướt, rộng rãi.

– Đặt lò nướng ở nơi khô ráo, cách tường về trái phải khoảng 20cm.

– Đối với điện 220v ta sử dụng 1 attomat 32A ( điện 380v ta sử dụng atstomat 3 pha 32A) lắp bên ngoài.

– Lắp dây tiếp đất ở vị trí nguồn ( dây có màu xanh vàng) hoặc bạn có thể lắp trực tiếp vào thân lò nướng tại vị trí ốc hãn phía dưới máy đã có sẵn ký hiệu.

– Dây nguồn nối với lò nướng : ta sử dụng dây 6.0 đối với máy sử dụng điện 220v hoặc 5.0 đối với điện 380v.

– Khi lắp điện vào máy đối với lò 220v dùng bút thử điện để phân biệt dây lửa và dây mát và theo những kí hiệu có sẵn trên dây nguồn.

–Tiếp đến lắp đường ống cấp và xả nước, đường ống nước vào phía trên máy ta cấp nước liên tục cả ngày như vậy nhằm đảm bảo lò nướng phun sương cho bánh.

lò nướng bánh mì đối lưu

Các nút điều khiển cơ bản của lò nướng bánh đối lưu 5 khay

lò nướng bánh mì đối lưu

Các núm cài đặt bên trong

lo nuong banh mi doi luu 5 khay

Thiết bị bảo vệ và công tắc nguồn điện: trong thiết bị này có attomats trong máy atomats chống dò điện, khởi động từ điều khiển đóng ngắt thanh nhiệt và moto cách quạt

lò nướng bánh mì đối lưu

Tiến hành vận hành lò nướng bánh mì

Khi mua lò về cần phải ra nhiệt đốt lò khoảng  giờ để loại bỏ dầu có trong máy, trong khi đốt thì lấy khăn ẩm lau cho hết mùi.

Chạy máy:

– Bật công tắt nguồn để khởi động máy

– Cài đặt nhiệt độ nướng: Tùy từng loại bánh khác nhau mà bạn cài đặt, với bánh mì lạt cài đặt nhiệt độ từ 200-220 độ. bánh ngọt từ 180-220 độ. Trước khi đưa bánh vào thì tăng nhiệt lên 20 độ sau đó chờ 5-10 phút, sau đó phun nước vào bánh và vặn nhiệt độ về như bình thường.

– Mở chế độ phun sương, bánh mì lạt khi đưa bánh vào rồi bật công tác phun, lò có sẵn chế độ cái đặt thời gian phun nước 5s, khoảng cách phun sương là 10s, tổng thời gian cài phun sương là 20s. Nếu bánh khô bạn có thể tăng thời gian phun bằng cách tăng núm điều chỉnh thời gian phun nước trong máy, công thức thời gian phun như sau.

Tổng thời gian phun = 2 x thời gian phun + khoảng thời gian nghỉ giữa 2 Lần phun

– Hẹn giờ cho lò, tùy vào kích thước và loại bánh mà bạn hẹn giờ cho phù hợp, để điều chỉnh nhấn và nút lên xuống theo kí hiệu đã có trên đồng hồ. Tiếp đến đưa bánh vào lò và đóng cửa lò lại, chốt khóa an toàn.

– Theo dõi quá trình nướng bánh bằng đèn chiếu sáng, khi nào cần xem bánh bạn mới tiến hành bật để đèn luôn bền bỉ.

– Những mẻ bánh đầu tiên chất lượng bánh sẽ chưa đều, bởi vậy mà bạn cần chỉnh khe thoát nhiệt cho chuẩn, ví dụ như chỗ nào bánh cháy bạn khép khe nhiệt lại, tương tự với những chỗ có màu trắng.

Một số thiết bị làm bánh đi kèm với lò nướng như máy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bộttủ ủ bột .


 

Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những bộ nồi nấu nước hầm cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

  • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
  • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
  • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Lưu ý, giá bộ sản phẩm ở trên là giá tương đối tại thời điểm tháng 8/2018, có thể thay đổi tùy từng chi nhánh khác nhau, cũng như tùy từng thời điểm

Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

  • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
  • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
  • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
  • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
  • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Nồi nấu phở Viễn Đông tiết kiệm - An toàn

>>Mở quán phở cần bao nhiêu vốn – Mở quán phở cần chuẩn bị những gì?

———————————————————————————————————–

Tham khảo thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.