Tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, tủ sấy chén đĩa công nghiệp được chia ra làm hai loại, một là tủ sấy chén bát halogen, hai là tủ sấy chén bát điện trở. Trong bài viết này, noinauphodien.net sẽ đưa ra một vài tiêu chí so sánh để những khách hàng đang còn phân vân giữa hai dòng máy này có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Cấu tạo của tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Xét về cấu tạo thì tủ sấy bát đĩa công nghiệp halogen và máy sấy chén bát điện trở được thiết kế có nhiều điểm tương đồng.

Chất liệu:

hai chất liệu chủ yếu được sử dụng để làm tủ sấy chén đĩa công nghiệp chính là inox 201 và inox 304. Inox 304 có khả năng chống gỉ sét cao hơn inox 201, khách hàng có thể lựa chọn chất liệu mà mình mong muốn khi đặt hàng tại Viễn Đông.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Hai tủ đều được thiết kế hai lớp inox với lớp bông cách nhiệt ở giữa để trong khi sấy nhiệt không thoát ra bên ngoài. Phần chân của tủ có bánh xe để dễ dàng di chuyển hơn.

Tùy theo quy mô kinh doanh mà khách có thể đặt hàng tủ đơn một cánh hoặc tủ hai cánh. Nếu quý khách là chủ quán ăn nhỏ có thể lựa chọn dòng tủ sấy bát đơn một cánh còn dòng tủ hai cánh phù hợp cho các bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn có nhu cầu rửa và sấy bát với số lượng lớn.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Bộ điều khiển của tủ sấy chén

cài nhiệt độ và cài đặt thời gian, nhiệt độ được cài sẵn ở mức 80ºC còn thời gian có 3 mức cài đặt sẵn là 15 phút, 30 phút và 45 phút và một chế độ tự cài đặt thời gian riêng.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Ngoài ra, cả hai tủ sấy bát công nghiệp halogen và tủ sấy chén điện trở đều có bóng đèn ozone để tiệt trùng và khử mùi của bát đĩa sau khi rửa, đảm bảo bát đĩa được sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Tuy nhiên do đây là hai tủ khác nhau nên chắc chắn sẽ có những khác biệt trong thiết kế. Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là tủ sấy chén bát halogen sử dụng bóng halogen (bóng nhiệt) để làm nóng không khí sấy bát trong khi tủ sấy bát điện trở sử dụng thanh nhiệt.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Bóng đèn halogen của tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Các bóng halogen có thể dễ dàng quan sát bởi nó được gắn tại một số vị trí cố định tại tủ, ngược lại, các thanh nhiệt được lắp ở phía trong tủ nên khách hàng không thể quan sát được. Cả hai tủ sấy bát đều có hệ thống quạt thổi gió nóng đối lưu nhưng quạt của tủ sấy chén bát halogen được lắp ở trên trần tủ còn quạt của tủ sấy bát thanh nhiệt được lắp ở sau lưng tủ.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Quạt gió của tủ sấy bát sử dụng thanh nhiệt

Một điểm khác biệt nữa đó chính là, tủ sấy chén bát điện trở có dòng tủ cánh kính và tủ cánh inox còn dòng tủ sấy bát halogen chỉ có thiết kế tủ cánh kính.

Nguyên lý hoạt động 

Tủ sấy chén halogen sử dụng các bóng halogen ở những vị trí cố định nên còn được gọi là sấy nóng cục bộ, nhiệt tại các vị trí này sẽ lớn hơn so với các vị trí khác trong tủ, ngược lại, tủ sấy bát điện trở được gọi là sấy đối lưu.

Chính vì vậy, Viễn Đông có một lời khuyên cho bạn đó chính là không nên sấy hoặc để bát đĩa nhựa gần các bóng nhiệt bởi dưới sự tác động của nhiệt độ cao, bát đĩa nhựa có khả năng bị nứt vỡ còn tủ sấy bát điện trở thì sẽ không bị tình trạng này. Đây có thể coi là một trong những hạn chế của tủ sấy bát halogen.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Ngoài ra, vì các bóng nhiệt của tủ sấy halogen chỉ cố định tại một vài vị trí trong tủ nên nhiệt có thể không được phân tán đều bằng tủ sấy bát thanh nhiệt. Vì vậy nếu bát đĩa còn ướt thì sử dụng tủ sấy điện trở sẽ nhanh hơn so với tủ sấy bát halogen.

Giá bán trên thị trường

Xét về giá bán thì tủ sấy bát halogen có giá thấp hơn so với tủ sấy bát điện trở. Lý do bởi bóng halogen có giá thấp hơn so với giá linh kiện thanh nhiệt, ngoài ra thì bóng halogen có thể dễ dàng thay thế và tìm mua trên thị trường còn thanh nhiệt thì phải mua tại nơi cung cấp, ngoài thị trường ít nơi bán lẻ.

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Linh kiện thanh nhiệt

Trong trường hợp máy có hỏng hóc thì tủ sấy bát halogen dễ phát hiện hơn bởi các bóng nhiệt được gắn ngay ở ngoài, có thể dễ dàng quan sát thấy nếu bóng bị cháy. Còn tủ sấy bát thanh nhiệt sẽ khó phát hiện hơn bởi thanh nhiệt được lắp ở trong thân tủ, không thể quan sát được.

Vì vậy, tủ sấy bát halogen thường được các chủ quán ăn nhỏ lựa chọn bởi họ không có nhiều vốn còn tủ sấy chén đĩa công nghiệp điện trở sẽ phù hợp với các bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng lớn. 

tủ sấy chén đĩa công nghiệp

Trên đây là một vài tiêu chí so sánh mà Viễn Đông đưa ra để giúp quý khách có cái nhìn đa chiều hơn về hai dòng máy của tủ sấy chén đĩa công nghiệp. Nếu cần tư vấn mua sắm và nhu cầu đặt hàng theo yêu cầu, quý khách hãy để lại thông tin để nhân viên chi nhánh gần nhất của Viễn Đông liên hệ.

Những lý do không nên bỏ qua lò sấy bát đĩa công nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.