Tại sao dây chuyền làm bánh chưng lại sử dụng máy vo gạo

Bánh trưng – một món ăn mang đậm phong vị ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Hiện có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh trưng quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu sang các nước khác. Bạn có biết 1 điều thú vị là người ta sử dụng máy vo gạo trong dây chuyền sản xuất bánh chưng hay không? Hãy cùng noinauphodien.net tìm hiểu về bí mật này nhé!

máy vo gạo

Lý do các cơ sở sản xuất bánh chưng công nghiệp ra đời

Như đã biết, bánh chưng thường được dùng mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên nhu cầu ăn bánh chưng thì lúc nào cũng thường trực. Có thể được dùng trong các bữa tiệc, cưới xin hiếu hỷ thay cho xôi, dùng trong các dịp cũng bái lễ lạt,… Và đặc biệt là để đáp ứng số lượng lớn bánh chưng vào mỗi dịp giáp Tết, cung cấp cho các siêu thị, đại lý,…

dây chuyền sản xuất bánh chưng

Gạo – 1 trong số nguyên liệu quan trọng tạo hương vị cho bánh

Để bánh trưng đạt được độ “dền”, nghĩa là có sự dẻo, bánh luộc xong ạt gạo không quá nát và vẫn giữ được mùi thơm. Vậy loại gạo thường được sử dụng là gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp màu, hạt phải mẩy và đều nhau.

Không chỉ chọn mỗi gạo, người sản xuất còn phải chọn cả chất lượng gạo nữa. Gạo phải được mua từ cơ sở sản xuất uy tín, phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp vì lợi nhuận mà bán gạo giả, gạo kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

chọn loại gạo và chọn chất lượng gạo

Lý do dây chuyền sản xuất bánh chưng sử dụng máy vo gạo

Sử dụng máy vo gạo là một khâu quan trọng trong dây chuyền sản xuất 

Nếu như bạn đã tiếp cận với những dây chuyền sản xuất, bạn sẽ biết để tạo ra được 1 sản phẩm hoàn chỉnh sẽ cần sử dụng rất nhiều máy móc, qua nhiều công đoạn. Và gói bánh chưng công nghiệp cũng thế, từ khâu rửa lá rong, thái miếng ba chỉ lợn, nghiền và hấp đỗ, xay lá giềng,… và cuối cùng là sử dụng máy vo gạo. Nếu vo gạo quá kỹ cũng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng bên ngoài hạt gạo.

sử dụng máy vo gạo

Việc sử dụng máy vo gạo giúp gạo vo được sạch, lực tác động vừa phải giúp lấy đi phần trấu và sạn bẩn.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công

Nếu như bình thưởng, để vo được khoảng 3 tấn gạo thì 1 nhân công không thể nào xoay sở kịp được. Phải cần thuê ít nhất 3 nhân công mới có thể cung cấp được gạo cho các khâu tiếp theo. Tuy nhiên nếu như bạn đầu tư 1 chiếc máy vo gạo, bạn chỉ cần thuê thêm 1 nhân công đứng trông nom và vận hành máy, thậm chí năng suất vo còn tăng lên đáng kể, thời gian vo cũng sẽ rút ngắn hơn.

Gia tăng năng suất

Nếu bình thường sức vo của nhân công chỉ là 2 tấn gạo, bạn sẽ chỉ sản xuất được khoảng 350 chiếc bánh mỗi ngày. Tuy nhiên nếu như sức vo lớn hơn, sử dụng máy vo gạo vo được nhiều hơn sẽ giúp bạn gia tăng năng suất, tiết kiệm thời gian để chuẩn bị cho những công đoạn khác.

gia tăng năng suất gói

Bảo quản bánh tốt hơn

Vo gạo không kỹ sẽ dẫn đến bánh nhanh hỏng, dễ bị lên men hơn. Việc vo gạo thủ công sẽ không đảm bảo được sự đồng đều giữa các lần vo, có thể mẻ này vo sạch mẻ sau lại vo chưa sạch. Khi sử dụng máy vo gạo sẽ đảm bảo vo 10 mẻ như 1, mẻ nào cũng sạch trấu, sạch cám và cặn bẩn.

máy thái thịt

Có quá nhiều lý do để các cơ sở lựa chọn dùng máy vo gạo trong quy trình sản xuất của mình. Ngoài ra, Viễn Đông còn cung cấp rất nhiều sản phẩm máy móc khác như máy hút chân không, nồi nấu bánh chưng, nồi luộc bánh tét điện, máy cắt thịt,… để khách hàng ứng dụng và dâu chuyền sản xuất. Hãy liên hệ đến hotline chi nhánh gần nhất để nhận được tư vấn từ nhân viên bán hàng của Viễn Đông bạn nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Máy vo gạo làm bún M26 làm gạo trắng tinh khiết

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.