Sơ đồ máy nén khí trục vít: phân loại, cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Máy nén khí trục vít có giá trị lớn và là thiết bị cung cấp nguồn năng lượng khí nén tuyệt vời trong ngành sản xuất từ quy mô nhỏ cho đến quy mô lớn công nghiệp, từ sản xuất cho tới khai khoáng. Với giá trị mang lại lớn như vậy, nhưng không hẳn ai cũng biết rõ về máy nén khí trục vít. Nhận thấy như vậy, bài viết dưới đây đã tổng hợp những sơ đồ máy nén khí trục vít đảm bảo bạn có thể hiểu được tổng quan về máy nén khí trục vít.

Sơ đồ máy nén khí trục vít

Trước tiên về sơ đồ máy nén khí trục vít: phân loại máy nén khí trục vít

Phân loại máy nén khí trục vít dựa theo tính năng

Mỗi ngành nghề khác nhau lại có tiêu chuẩn về khí nén khác nhau. Máy nén khí trục vít cũng được phân loại từ đó với 2 dòng máy chính:

sơ đồ máy nén khí trục vít

  • Máy nén khí trục vít có dầu (ngâm dầu)
  • Máy nén khí trục vít không dầu

Mở rộng về phân loại máy nén khí trục vít qua sơ đồ sau:

Sơ đồ phân loại máy nén khí trục vít

Theo chất lượng khí

Máy nén khí có dầu

Máy nén khí không dầu

Theo áp suất 

1 cấp

2 cấp

Theo cách khởi động 

Khởi động từ

Biến tần

Theo kiểu trục vít

Trục đôi

Trục đơn

Theo kiểu làm mát

Giải nhiệt gió

Giải nhiệt nước

Một điều nữa quan trọng trong việc phân loại và đưa ra quyết định mua máy nén khí trục vít chính là thông qua nguồn gốc chất lượng máy nén khí.

Phân loại máy nén khí trục vít dựa trên thương hiệu máy nén

Máy nén khí chất lượng cao, trung bình hay giá rẻ chính là dựa trên hãng máy nén khí mà bạn chọn. Dựa theo phân khúc máy nén khí hiện nay, máy nén khí trục vít được chia thành:

sơ đồ máy nén khí trục vít

  • Máy nén khí trục vít cao cấp: Hitachi, Kobelco, Atlas Copco, Ingersoll Rand, Chicago…
  • Máy nén khí trục vít thuộc phân khúc tầm trung: Fusheng, Puma, Compkorea, Hanbell,
  • Máy nén khí trục vít giá rẻ: Pegasus, Kaishan, Hang Song…

Sơ đồ máy nén khí trục vít về cấu tạo 

Như phân loại máy nén khí trục vít ở trên, có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy nén khí trục vít. Mỗi hãng có thiết kế khác nhau, kiểu dáng khác nhau, màu sắc khác nhau…Tuy nhiên các máy nén khí hầu hết đều có những đặc điểm chung về cấu tạo.

sơ đồ máy nén khí trục vít

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston là hai công nghệ khí nén được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu máy nén khí piston đáp ứng những nhu cầu khí nén với chu kỳ không liên tục thì máy nén khí trục vít lại đáp ứng với nhu cầu khí nén liên tục 24/24 với cơ chế hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích.

sơ đồ máy nén khí trục vít

Chính vì vậy, máy nén khí trục vít được biết đến là một nguồn năng lượng tuyệt vời cho sản xuất, với độ bền cao và cho hiệu suất vượt trội.sơ đồ máy nén khí trục vít

Hy vọng những thông tin trên đây về sơ đồ máy nén khí trục vít: phân loại, cấu tạo, nguyên lý làm việc máy nén khí trục vít có thể giúp bạn hiểu được rõ hơn về máy nén khí trục vít. Với bất cứ nhu cầu nào liên quan đến khí nén hãy liên hệ với Điện máy Lucky qua hotline 0934.423.166 hoặc 097.369.8910 để được hỗ trợ, tư vấn.

>>Xem ngay: Tổng kho máy nén khí trục vít chính hãng – giá tốt

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.