Những kinh nghiệm khi mở quán phở cho nhân viên văn phòng

Để giúp những người có ý định mở quán phở cho nhân viên văn phòng dễ thành công và duy trì cửa hàng được lâu, dưới đây noinauphodien.net có tổng hợp những kinh nghiệm đầy đủ nhất cho bạn. 

phở

1. Xác định đối tượng khách hàng dùng phở văn phòng

Chắc chắn phần lớn khách hàng của bạn sẽ là dân vân phòng, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có những đối tượng khác đến dùng bữa tại quán phở của bạn. Vì vậy, bên cạnh việc xác định khách hàng của mình, bạn cũng cần nên xem khu vực mình đang kinh doanh có thể có các lớp khách hàng khách hay không, từ đó lên kế hoạch làm menu sao cho phù hợp.

nhân viên văn phòng

Phần lớn khách hàng của ngành nghề này là dân văn phòng. Tuy nhiên tùy từng mức thu nhập khác nhau mà có sự phân loại khách hàng phù hợp với sản phẩm của bạn. Bạn muốn cung cấp đồ ăn văn phòng có mức giá như thế nào?

  • Bởi từ 15.000đ – 25.000đ là dành cho đối tượng có thu nhập thấp.
  • Từ 25.000đ – 35.000đ là đối tượng có thu nhập trung bình.
  • Còn từ 40.000đ – 60.000đ là dành cho đối tượng có thu nhập cao.

Vậy thì hãy xác định khách của mình thuộc đối tượng nào để lên kế hoạch kinh doanh cơm văn phòng bằng cách tạo menu phù hợp.

2. Mở quán phở văn phòng online

grap food

Với sự phát triển của internet như ngày nay, nếu không sử dụng các kênh truyền thông online để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh hơn là một điều vô cùng thiếu sót. Vì vậy, nếu bạn đã chọn bán phở văn phòng qua mạng, điều bạn cần làm là phải thiết kế website bán hàng cho riêng mình.

Ngoài ra bạn có thể liên kết với những app bán đồ ăn online như: Grap Food, Go Viet, Foody,…

3. Nguồn nguyên liệu làm phở cần đảm bảo

Như đã nói ở trên, an toàn thực phẩm trong ngành hàng bán thức ăn luốn cần phải được chú trọng. Bạn cần phải tìm cho mình những nguồn nhập thực phẩm có nguồn gốc an toàn, giá cả hợp lý. Nên ưu tiên các địa chỉ uy tín, đảm bảo được chất lượng đầu vào của nguyên liệu làm phở.

phở

Khi chọn các nguồn nguyên liệu, nên ghi chép rõ ràng ngày giờ và địa chỉ để trong trường hợp có chuyện cần đến thì sẽ tra cứu nhanh chóng hơn. Có rất nhiều tình huống khi xảy ra có liên quan đến mức độ sạch sẽ và tươi mới của thực phẩm, nhưng đến khi cần tìm lại nguyên nhân là do nguồn hàng nào thì không thể tìm ra chính xác. Không chỉ vậy, quy trình từ sơ chế, rửa, lặt, làm sạch và nấu cho đến khi giao hàng cho khách cũng cần phải được đảm bảo vệ sinh.

4. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cho việc mở quán phở

nồi nấu phở

Đây là điều mà người bán hàng cần đặc biệt lưu tâm. Những trang thiết bị cần thiết khi bạn mở quán phở cho nhân viên văn phòng gồm:

Dụng cụ nấu phở

Đây dường như là thiết bị quan trọng nhất, là thiết bị cốt lõi chứa đựng tinh hoa của bát phở. Các quán bún phở hiện nay thường ưa chuộng sử dụng nồi nấu phở theo bộ 3 nồi. Thông dụng nhất là bộ nồi nấu phở điện 25-50-80L với đầy đủ các công đoạn như nhúng bánh phở, nấu nước lèo, hầm xương …

nồi nấu phở

Bạn có thể tùy thuộc vào quy mô quán và năng lực tài chính mà mua 1 – 2 – 3 nồi trong bộ nồi nấu phở bằng điện hoặc tăng/ giảm dung tích các loại nồi cho phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn bộ nồi này vì chi phí nó không quá cao nhưng nó vẫn đáp ứng được đầy đủ tính năng của nồi phở như: thời gian đun sôi nhanh, tiết kiệm chi phí, an toàn và mang tính thẩm mỹ cao.

Bàn ghế

Đối tượng của bạn chủ yếu là nhân viên văn phòng nên cửa hàng cũng cần lưu ý chọn lựa những bộ bàn ghế lịch sự, sắp xếp gọn gàng ngay ngắn trong quán. 

quán phở

Số lượng bàn ghế thông thường khi bạn mở một cửa hàng phở với quy mô nhỏ và vừa sẽ là khoảng 6 – 8 bàn và khoảng 50 ghế phục vụ cho tối đa khoảng 40 người cùng một lúc (có thể phụ thuộc vào địa điểm rộng hoặc bé mà có thể mua thêm để đảm bảo sự cân đối giữa bàn ghế và diện tích). 

Những dụng cụ khác đi kèm

Nếu quán của bạn có thể đáp ứng được điều kiện tốt nhất cho nhân viên văn phòng đến ăn như có điều hòa, các dụng cụ hiện đại khác thì cũng là một điểm cộng lớn để thu hút dân văn phòng đến ăn đấy. 

mở quán phở

Lưu lại cho mình kinh nghiệm trên, điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là vốn để mở quán phở cho nhân viên văn phòng, nhìn chung vốn sẽ tương tự với cách mở các quán bún phở khác, bạn có thể tham khảo bài viết vốn mở quán bún thang dưới đây, nhưng bạn nên đầu tư hơn một chút về bàn ghế và các trang thiết bị phụ. 

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn để mở quán kinh doanh bún thang?

Bạn có biết: Ăn lạc rang có béo không – Ăn lạc đúng cách bạn đã biết?

_____________________________________________________________________

Tham khảo cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện nấu bún Huế ngon tuyệt

Sau nhiều lần cải tiến đổi mới, nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông được thiết kế phù hợp và dễ sử dụng nhất với người dùng. Bạn đọc có thể tham khảo cách sử dụng thông qua đoạn chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Cho nước vào nồi nấu phở

Bước 2: Ghim điện và bật nút nguồn, lúc này nút nguồn sẽ sáng bạn điều chỉnh nhiệt độ lên khoảng 120°C và đợi cho nồi sôi.

Lưu ý: Đối với nồi hầm xương bạn có thể ninh qua đêm. Sau khi nồi sôi bạn vặn nhiệt độ về khoảng 90°C và ninh liên tục đến sáng mà không phải thấp thỏm chờ đợi, canh nồi sợ nước cạn cháy nồi.

Nồi nấu phở Viễn Đông dễ sử dụng

Bước 3: Như đã đề cập ở trên sau khi nồi sôi bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ về trong khoảng từ 80 – 90°C để tiết kiệm điện hơn mà vẫn giữ đủ độ nóng.

Xem thêm review về nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông của khách hàng:

Với 3 bước hết sức đơn giản mà không mất quá nhiều sức, bạn có thể vận hành chiếc nồi nấu phở 200L rồi đấy. Vậy tại sao bạn không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn hỗ trợ để sớm được sở hữu nồi nhỉ?

>>>Mách bạn địa chỉ mua nồi nấu phở uy tín chất lượng cao

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.