Mở quán bánh canh có màu hồng như bạn tưởng?

Bánh canh là món ăn dân dã mà người Việt Nam rất thích ăn nên tiềm năng kinh doanh của bạn sẽ rất cao. Nhưng liệu mở quán bánh canh có dễ dàng như bạn tưởng, hãy cùng noinauphodien.net xem những phân tích chi tiết dưới đây nhé!

mở quán bánh canh

Vốn để mở quán bánh canh

Tùy vào quy mô mà bạn muốn mở, nhiều người cần lên đến hàng trăm triệu. Nhưng nếu là một quán nhỏ thì bạn chỉ cần 30-40 triệu. Khi mở quán thì không phải quán lớn mới đông khách nhưng quán cũng phải cần chi trả những khoản dưới đây:

Mặt bằng kinh doanh

Vốn nhỏ thì có thể bỏ ra từ 3-5 triệu đồng thuê quán nhỏ, diện tích chừng 15-20m2 gần các tuyến đường đông khách. Vốn nhiều hơn có thể bỏ ra hàng chục triệu để thuê ở những con phố đông người tại thành phố. tùy vào địa điểm mà số vốn bạn bỏ ra phải khác nhau.

mat-bang-kinh-doanh

Cơ sở vật chất

Gồm có trang thiết bị cần thiết gồm bàn ghế, giấy ăn, hộp đựng gia vị, xoong nồi, bếp, dao kéo, thớt,… chi phí rơi vào khoảng 15-20 triệu.

cơ sở vật chất đầy đủ

Đối với những quán nhỏ thì bạn có thể mua thêm dây đèn led trang trí, vài chậu cây nhỏ, sơn mới lại của hàng, trang trí tranh ảnh,… nhằm tạo cảm giác thông thoáng và sạch sẽ.

Nguyên liệu nấu

Các loại xương bò, thịt, xương heo, rau củ,… lấy vào hàng ngày. Số tiền ước tính khi mua nguyên liệu cho một quán bánh canh phục vụ từ 40-80 suất sẽ khoảng từ 400-800.000 đồng.

 

Mở quán bánh canh

 

Chi phí khác

Ngoài các chi phí trên thì bạn phải trả tiền điện, tiền nước, tiền gas hàng tháng. Bạn phải cần thêm chừng 3-5 triệu đồng để duy trì những hoạt động hàng tháng trên.

Địa điểm mở quán bánh canh

Địa điểm mở quán bánh canh vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng nhất. Quán bánh canh của bạn nên thuê ở những nơi mặt đường, đông đúc học sinh như cổng trường học, bệnh viện, xí nghiệp,… thì mới có nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu vốn ít thì có thể chọn vị trí xa trung tâm nhưng lưu ý là nên nằm trong khu dân cư thì quán mới có thể đông khách.

Mở quán bánh canh

Khách hàng của quán là những ai?

Đối tượng phục vụ chủ yếu sẽ là dân văn phòng, học sinh, sinh viên thì giá bán cũng nên để rẻ hơn khoảng từ 15.000-25.000 đồng tùy theo yêu cầu. Đối tượng phục vụ cao cấp hơn thì bạn sẽ chọn mức giá cao hơn với những tiện nghi khác hơn. Dù là đối tượng nào thì bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như không gian thì khách hàng mới có những trải nghiệm ăn uống tốt nhất.

bánh canh

Nguyên liệu nấu bánh canh là gì?

Nguyên liệu muốn tươi ngon, sạch sẽ, giá cả phải chăng thì cần phải tìm hiểu kỹ, phải dành thời gian khảo sát thị trường. Thời gian đầu mở bán thì bạn chỉ cần mua đủ nguyên liệu về dùng trong ngày, tránh để dư thừa nhiều bởi nó sẽ làm thực phẩm không còn tươi, hương vị bị giảm.

Dụng cụ nấu bánh canh gồm những gì?

Bên cạnh nguyên liệu thì dụng cụ nấu cũng là phần quan trọng. Dụng cụ bao gồm bếp, nồi, xoong, chảo, bát đũa và các gia vị khác. Bình thường thì bạn sẽ cần nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo và nồi nhúng bánh canh.
Có thể bạn nghĩ việc dùng bếp than hoặc nồi nhôm, nồi gang để nấu là tốt nhưng trên thực tế thì chưa phải. Những loại nồi này có nhược điểm giữ nhiệt kém, mất công đun nấu, chưa kể nấu than còn bụi than, nguy hiểm và ô nhiễm, trông không được sạch sẽ vệ sinh.

Đa phần ngày nay, người ta dùng nồi nấu bánh canh điện vừa để đơn giản hơn trong quy trình nấu nướng lại tiết kiệm được thời gian, tiền bạc.

mở quán bánh canh

Bạn nên chọn những loại nồi nấu bánh canh có chất liệu từ inox tốt( như inox 304) như: nồi hầm xương, nồi trụng bánh canh, nồi nấu nước lèo bằng điện,… thì độ bền cao, nấu nướng trông cũng sạch sẽ hơn. Thiết kế thông minh của nồi điện nấu bánh canh hoàn toàn tự động với tính năng hầm ủ ninh xương, giữ nóng nước dùng nên nấu được nhanh, tiết kiệm được điện và hương vị món ăn được lưu giữ.

Như vậy trên đây là những điều bạn phải cân nhắc khi mở quán bánh canh. Chúc bạn thành công với chiến lược kinh doanh của mình.

>>> Nước hầm xương bị đục nguyên nhân do đâu? Xử lý thế nào

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.