Cần bao nhiêu vốn để mở quán kinh doanh bún thang?

Cần bao nhiêu vốn để mở quán kinh doanh bún thang là câu hỏi của tất cả những người đang có ý định mở quán bún thang. Và bài viết này của noinauphodien.net sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi đó, hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây nhé!

Vốn thuê mặt bằng

Bất cứ một quán kinh doanh bún thang nào cũng cần có mặt bằng kinh doanh. Nếu bạn chọn các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,.. là nơi để lập nghiệp thì chi phí cho mặt bằng khoảng 50m2 có thể dao động từ 6tr -20 triệu/1 tháng tùy vào vị trí mặt bằng có đẹp hay không, có dễ tìm thấy hay không, có nằm ở nơi đông dân cư không, cơ sở vật chất có tốt không,…

cửa hàng bán bún thang

Đây là mặt bằng thích hợp cho các quán kinh doanh bún thang có quy mô trung bình, có thể chứa tầm 40 khách một lúc . Còn nếu bạn lựa chọn mở quán bún thang ở các huyện nông thôn thì số tiền phải bỏ ra để thuê mặt bằng chỉ dao động từ 3–4 triệu/tháng. Trường hợp gia đình bạn đã có sẵn mặt bằng để kinh doanh bún thang thì thật tuyệt, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để đầu tư cho việc chuẩn bị những thứ khác rồi.

Vốn trang thiết bị 

Vốn cho nồi nấu bún thang: Thông thường của một bộ nồi nấu bún thang gồm 3 loại: 20-50-80l đầy đủ các công việc như nhúng, nấu nước lèo, hầm xương …và một bộ nồi  này trung bình khoảng 10- 13 triệu đồng. Bạn có thể tùy thuộc vào quy mô quán và năng lực tài chính mà có thể mua 1 hoặc 2 nồi trong bộ hoặc cũng có thể tăng kích thước nồi lên.

nồi nấu bún thang

Vốn cho bộ tủ kính: Nếu quy mô nhỏ bạn có thể lựa chọn tủ kính với các kính thước khác nhau nhưng phải đảm bảo được công dụng của nó như là nơi chế biến, chứa đồ và có thể để một vài thứ khác liên quan… giá thông thường cho các loại này từ 4 -5 triệu đồng. 

tủ bán bún thang

Vốn mua bàn, ghế Bàn ghế hiện nay là đồ dùng thông dụng trên thị trường với giá mỗi chiếc ghế dao động từ 45.000 – 50.000 đ/chiếc . Bàn thì được bán với 2 mức giá là khoảng 100.000 đ/chiếc với bàn nhựa và khoảng 600.000 đ/chiếc với bàn inox vuông. Với giá chênh lệch giữa các loại bàn lên đến 500.000 đ/chiếc thì bạn có thể tham khảo và vừa chọn bàn sao cho phù hợp với điều kiện của mình. 

bàn ghế

Ngoài ra thì cửa hàng còn sắm các dụng cụ liên quan khác không đáng kể. 

Vốn thuê nhân viên

Tùy vào quy mô và khả năng mà bạn cần dự trù thêm tiền thuê nhân viên. Nếu như gia đình bạn có thể tự nấu phở và tự phục vụ được thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này. Còn không, tùy vào số lượng nhân viên bạn thuê bạn sẽ phải trả từ 7–8tr cho một đầu bếp và từ 5–7 triệu cho một nhân viên phục vụ.

nhân viên

Vốn dự trù hoạt động cho 3–4 tháng đầu tiên

Trước khi mở quán bún thang, bạn cần chuẩn bị tinh thần cũng như tài chính chi trả cho việc duy trì hoạt động của quán trong từ 3–4 tháng đầu tiên. Nếu quán phục vụ tốt, chất lượng phở ngon và có chiến lược quảng cáo phù hợp thì bắt đầu từ tháng thứ 4 bạn có thể bắt đầu thu hồi lại vốn.

vốn 3 tháng đầu

Trừ đi các khoản chi phí về nhân viên, mặt bằng, điện nước, thực phẩm thì quán phở có thể lãi từ 20–50tr/ tháng. Vậy chỉ cần từ 7–8 tháng quán sẽ thu hồi vốn. Bên cạnh đó, nhiều quán bún thang có thể bán được từ 100–200 bát/ ngày, từ đó lãi cũng nhiều hơn.

Vậy là số vốn để mở quán kinh doanh bún thang có thể dao động từ 40 – 60 triệu đồng với các quán bún thang vừa và nhỏ hoặc trên 100 triệu với quán lớn. 

bún thang

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng số vốn để bước vào kinh doanh bún thang, bước tiếp là bạn cần phải lựa chọn các nguồn cung cấp trang thiết bị cũng như nguyên vật liệu ổn định. Với bún thang thì bộ dụng cụ chứa đựng tinh hoa của nó là bộ nồi nấu bún thang, đây là thiết bị mà bạn cần cân nhắc chọn kỹ lưỡng nhất khi chọn mua. 

———————————————————————————————————–

Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những bộ nồi nấu nước hầm cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

  • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
  • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
  • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Lưu ý, giá bộ sản phẩm ở trên là giá tương đối tại thời điểm tháng 8/2018, có thể thay đổi tùy từng chi nhánh khác nhau, cũng như tùy từng thời điểm

Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

  • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
  • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
  • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
  • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
  • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Nồi nấu phở Viễn Đông tiết kiệm - An toàn

>>>Mua bộ nồi nấu bún thang ở đâu để đạt chất lượng tốt nhất?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.