Cách nấu xôi mặn để bán – Cách làm xôi mặn để bán thập cẩm siêu ngon

Nếu bạn đang có ý định mở quản xôi, hãy cùng noinauphodien.net tham khảo ngay cách nấu xôi mặn để bán siêu hấp dẫn mà vô cùng đơn giản sau nhé!

nấu xôi mặn để bán

Xôi là món ăn quen thuộc của người Việt, vừa có thể làm bữa sáng, cũng có thể lót dạ cho những bữa ăn đêm. Trên thị trường có rất nhiều loại xôi đang được bày bán, từ truyền thống cho đến hiện đại, sáng tạo. Xôi mặn thập cẩm cũng là một món ăn quen thuộc, được ưa chuộng vì sự thơm ngon, hấp dẫn và luôn chắc bụng.

Cách nấu xôi mặn để bán

Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là nguyên liệu để bạn chuẩn bị đủ cho một bữa ăn gia đình khoảng 2-3 người. Tuy nhiên, lưu ý rằng khi nấu xôi mặn để bán, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn như thế này rất nhiều. Do đó, để đủ số lượng phục vụ cho khách hàng, bạn hãy nhân lên theo đúng tỉ lệ hoặc chia thành nhiều mẻ giúp xôi ngon hơn nhé!

Nguyên liệu nấu xôi mặn để bán

Nguyên liệu nấu xôi mặn để bán

Dụng cụ nấu xôi mặn để bán

  • Nồi nấu xôi: Để bán xôi, thông thường người ta sẽ lựa chọn nồi hấp xôi điện với kích cỡ phù hợp với quy mô của quán. Sử dụng nồi đồ xôi chuyên dụng sẽ giúp công việc nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Chảo: Xào, chế biến nhân thập cẩm
  • Bát, đĩa, thìa,… 

nồi nấu xôi

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi mọi thứ từ nguyên liệu cho đến dụng cụ, đã đến lúc chúng ta bắt tay vào làm món xôi mặn thập cẩm thơm ngon thôi!

Cách làm xôi mặn để bán

Để làm được món xôi mặn thập cẩm ngon đúng điệu, bạn chỉ cần làm theo công thức sau. 

cách làm xôi mặn để bán

Công thức cách nấu xôi mặn để bán

cách làm xôi mặn để bán

Không hề phức tạp đúng không nào! Để làm món xôi mặn để bán không hề khó, bạn chỉ cần làm theo đúng như các bước trên là đã có thể tự mình làm được món xôi thập cẩm thơm ngon nức mũi rồi.

Để cập nhật tin tức một cách nhanh nhất, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi nhé! Hy vọng chia sẻ cách làm xôi mặn để bán trên đây sẽ hữu ích với bạn!

Chúc các bạn thành công!

Cách chọn nồi nấu phở phù hợp với từng quy mô

Nồi nấu nước lẩu có thể tích và giá thành tương đối khác nhau. Dưới đây là 3 mẫu nồi ninh xương lấy nước lẩu cơ bản và tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể tham khảo nhé!

Nồi hầm xương 120L

Với thể tích 120L thì bạn sẽ thu được khoảng 100L nước lẩu. Mỗi lần ninh xương chỉ cần khoảng 8-10 giờ với cơ chế vận hành tự động nhanh chóng cho nước lẩu trong và đậm vị.

“Nếu bạn cần phục vụ 50-60 suất mỗi lần thì có thể ưu tiên chọn loại nồi hầm xương này nhé”

nồi nấu nước lẩu 120L

Nồi hầm xương 150L

Tương ứng với thể tích 150L trung bình cho khoảng 120-130L nước lẩu. Nồi hầm xương sẽ là lựa chọn tối ưu cho quán lẩu phục vụ khoảng 60-70 suất mỗi buổi.

nồi nấu nước lẩu 150L

Nồi hầm xương 200-500L

Đây là nồi có dung tích lớn nhất, chuyên dụng cho những quán lẩu với quy mô lớn, có hệ thống. Với nồi hầm xương 200-500L trung bình có thể dùng cho 80-200 bàn khách. Tuy nhiên với hệ thống hầu như tự động, bạn hầu như không phải làm gì nhiều.

nồi nấu nước lẩu 400L

Lưu ý: Với cả 3 mẫu nồi trên, bạn chỉ nên sử dụng để ninh xương. Tuyệt đối không đun nhiều loại nguyên liệu có chất nhầy và bám dính sau khi nấu. Vì khó vệ sinh và ảnh hưởng tới độ bền của nồi.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: Nồi nhúng bánh phở, Ống trụng tròn

>>> Cách hông xôi ngon xuất sắc khiến ai cũng phải trầm trồ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.