Cách nấu phở gà truyền thống theo hương vị của người Hà Nội

Trong các món phở truyền thống, phở gà là một món ăn ngon và được yêu thích cũng không kém gì so với phở bò. Phở gà có vị ngon ngọt tròn vị, mang một màu sắc riêng biệt khác hẳn với bò. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu phở gà theo hương vị truyền thống của Hà Nội xưa.

Cách nấu phở gà không quá khó hay phức tạp, nhưng hương vị lại khiến người ăn phải nhớ mãi. Hãy cùng noinauphodien.net khám phá công thức cách nấu phở gà truyền thống vô cùng đơn giản mà cũng vô cùng hấp dẫn sau nhé!

cách nấu phở gà

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu phở gà ngon

Để làm món phở gà truyền thống cho gia đình khoảng 4 người ăn, bạn có thể chuẩn bị theo công thức dưới đây. Tuy nhiên, khi phục vụ cho quán phở với số lượng khách đông, bạn cần phải nhân số lượng các nguyên liệu lên theo đúng tỉ lệ là được nhé!

cách nấu phở gà

Trên đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món phở gà

Cách nấu phở gà truyền thống đậm chất Hà Nội

Để có thể làm được món phở gà ngon nhất, mang đúng hương vị miền Bắc, bạn hãy làm theo quy trình các bước sau đây! Không quá phức tạp một chút nào, chỉ cần bạn cẩn thận một chút là được rồi!

cách nấu phở gà

cách nấu phở gà

cách nấu phở gà

Như vậy là đã gần như xong tất cả các bước quan trọng rồi. Bước cuối cùng của bạn chính là trang trí thành phẩm và phục vụ món ăn thôi! 

Bạn hãy xếp thịt gà ra bát, cho thêm ít hành lá, rau thơm và giá lên. Sau đó chan nước dùng gà đang sôi vào tô phở và bắt đầu thưởng thức. Nếu bạn thích ăn cay có thể ăn với tương ớt để phở gà thêm đúng vị. Như vậy là bạn đã có những bát phở gà truyền thống đậm đà hương vị miền Bắc rồi!

phở gà hà nội

Để biết thêm các cách nấu phở ngon, hoặc tìm hiểu về các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi nhé!

Những lựa chọn mua nồi nấu phở giúp TIẾT KIỆM nhất

Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

Giá bộ nồi này khoảng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn có thể tiết kiệm được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này phù hợp cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng dưới 150 bát/ ngày.

Lựa chọn 2: Nồi hầm xương 120L – Nồi nấu nước lèo 80L – Nồi trụng 25L

Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng 15.7 triệu đồng, phù hợp cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

Tuy nhiên với lựa chọn này, nồi nấu phở điện 80L có thể bị quá

noi-nau-pho-Vien-Dong

Chúc bạn thành công!

>> Kinh nghiệm mở quán bún cá – Mở quán bún cá cần chuẩn bị những gì

————————————————————————————————————

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.