4 bước đơn giản giúp bạn bảo quản thịt đúng cách

Việc bảo quản thịt đúng cách giúp thịt giữ được hương vị thơm ngon, chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 bước đơn giản để giúp bạn bảo quản thịt đúng cách nhất.

4 bước đơn giản giúp bạn bảo quản thịt đúng cách

4 bước đơn giản giúp bạn bảo quản thịt đúng cách

 

 

1. Vệ sinh tay thật kỹ

1 trong những nguyên nhân khiến thịt nhanh hỏng hơn chính là do bạn cầm nắm thịt sống khi tay chưa được vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, trước khi cầm nắm thịt sống bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ, đồng thời các dụng cụ như dao, thớt cũng phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

4 bước đơn giản giúp bạn bảo quản thịt đúng cách

2. Bao bọc thịt thật kỹ

Khi bảo quản thịt bằng tủ lạnh, phần thịt bên ngoài thường gặp phải tình trạng bị trắng bạch mà không hồng hào như lúc chưa bỏ vào tủ lạnh. Nguyên nhân chính là do bạn bọc thức ăn không kỹ khiến hơi lạnh bị thấm vào thịt khiến phần thịt bên ngoài bị hiện tượng trên.

Trước khi bỏ vào tủ lạnh, bạn cần phải bao bọc cẩn thận không để hở phần thịt nào ra bên ngoài. Nếu bạn muốn giữ thịt được lâu hơn, thao tác đơn giản và nhanh gọn hơn thì hãy dùng máy hút chân không thực phẩm.

4 bước đơn giản giúp bạn bảo quản thịt đúng cách

3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 2ºC. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25ºC.

4 bước đơn giản giúp bạn bảo quản thịt đúng cách

4. Biết rõ thời gian bảo quản thịt

Thông thường, những phần thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ một đến bốn ngày. Ví dụ thịt xay chỉ có thể giữ lạnh trong vòng hai ngày trong khi thịt bò nạc có thời hạn sử dụng trong vòng bốn ngày nếu được bảo quản ở ngăn mát.

Còn khi bạn bỏ thịt vào ngăn đông tủ lạnh thì thời gian bảo quản lâu hơn từ 1 – 3 tháng . Nhưng trong thời gian từ 1 – 3 tuần bạn nên sử dụng thực phẩm để giữ được độ ngon cũng như dinh dưỡng của thịt.


Xem thêm:

Các dòng máy trong dây chuyền làm xúc xích:

1. Máy xay thịt làm xúc xích

2. Máy đùn xúc xích

3. Máy buộc chỉ xúc xích

4. Tủ hấp xúc xích

5. Máy hút chân không

6. Tủ sấy lạp xưởng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.