Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; Yahoo_Skype_status has a deprecated constructor in /home/noi8f7e5/public_html/wp-content/plugins/yahoo-and-skype-status/yahooskype.php on line 15
Thời gian bảo quản tối đa với các loại thực phẩm trong bàn mát - Nồi nấu phở điện  

Thời gian bảo quản tối đa với các loại thực phẩm trong bàn mát

Muốn bảo quản các loại thực phẩm bằng bàn mát sao cho khoa học nhất, đúng cách nhất biết cách bảo quản thôi thì chưa đủ. Điều quan trọng hơn cả là bạn phải hiểu rõ được đặc điểm của loại thực phẩm bạn đang bảo quản. Hãy đọc bài viết sau vì nó sẽ cho bạn nhiều thông tin thú vị về thời gian bảo quản với từng loại thực phẩm.

thực phẩm

 

1. Với các sản phẩm chế biến từ thịt

Với những loại thực phẩm như thịt gà, cá phi lê, thịt thăn lợn hay tôm bóc vỏ khi bảo quản ở nhiệt độ của bàn mát chỉ có thể giữ an toàn trong vòng 2-3 ngày. Tuy nhiên nếu như bạn muốn giữ chúng lâu hơn thì có thể sử dụng bàn đông để bảo quản. Nhiệt độ của bàn đông thường thấp hơn nên có thể giữ lâu được các loại thực phẩm này khoảng 2-3 tháng.

thực phẩm

Xem thêm: 4 bước đơn giản giúp bạn bảo quản thịt đúng cách

2. Thời gian bảo quản tối đa với các loại rau củ quả

Các loại rau củ quả thường có thời gian bảo quản tương đối ngắn.Thời gian bảo quản lâu nhất là 2 tháng đối với các loại hành, tỏi khô. Riêng đối với táo, khoai tây và chanh có thể chống chịu được trong 3 tuần, còn lại đa số dưới 1 tuần là có thể bị hư hỏng.

thực phẩm

3. Các loại thực phẩm như trứng và các sản phẩm làm từ sữa

Khi để trong bàn mát, với nhiệt độ nằm trong khoảng 2 ⁰C- 10 ⁰C thì đa số trứng và các thực phẩm làm từ sữa chỉ có thời hạn sử dụng vài tuần cho đến 1 tháng, ngoại trừ pho mát có thể để đến 4-6 tháng. Với một số loại thực phẩm đặc biệt như bơ, pho mát và đặc biệt là đậu phụ nếu bảo quản trong bàn đông có thể bảo quản đến 6 tháng.

thực phẩm

4. Với các loại gia vị, đồ khô

Kỷ lục về thời gian bảo quản phải kể đến các loại đồ khô và gia vị. Trong đó, thời gian bảo quản lâu nhất là xì dầu với 3 năm vẫn dùng tốt trong tủ lạnh. Mù tạt, dầu ô liu, mật ong hay sốt cà chua cũng có thể bảo quản đến 1 năm với nhiệt độ của bàn mát.

thực phẩm

Trên đây là một số thời gian bảo quản với một số loại thực phẩm mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn. Việc biết cách bảo quản là một điều quan trọng nhưng hiểu được đặc điểm của sản phẩm mình muốn bảo quản là điều quan trọng không kém.

Một chút lưu ý rằng với một số loại thực phẩm đặc biệt như thịt cá, hải sản… nếu bạn muốn bảo quản và sử dụng chúng một cách tốt hơn thì bạn có thể bảo quản chúng trong bàn lạnh hoặc bàn đông. Sở dĩ như vậy vì nhiệt độ của 2 loại bàn bảo quản thực phẩm này thường thấp hơn so với bàn mát nên việc bảo quản các sản phẩm đông lạnh sẽ tốt hơn.

thực phẩm

Một vài thông tin thú vị về thời gian bảo quản các loại thực phẩm hy vọng có thể giúp được bạn trong hoạt động kinh doanh của bạn. Mong các bạn có thể có được thông tin mà các bạn đang tìm kiếm.

>> Nồi nấu phở điện bán chạy nhất Viễn Đông

Tham khảo: bàn đôngbàn lạnhbàn saladbàn lạnh saladtủ đông công nghiệptủ đông 4 cánhtủ cấp đông công nghiệptủ đông inoxtủ đông nhà hàngtủ lạnh công nghiệptủ lạnh công nghiệp 4 cánhtủ mát công nghiệptủ mát 4 cánhtủ đông lạnh công nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.