Bán đồ ăn cho nhân viên văn phòng – Nghề vàng trong làng kinh doanh

Bạn đã có ý tưởng kinh doanh 2019 gì cho mình chưa? Bạn nghĩ gì về một quán phở cho nhân viên văn phòng? Có thể gọi vui rằng đây là “nghề vàng trong làng kinh doanh” nhưng không hề sai đâu đấy!

phở

Kinh doanh quán phở cho nhân viên văn phòng – nghề giàu tiềm năng

Hầu hết dân văn phòng hiện nay đều có nhu cầu đặt cơm hoặc ra ngoài ăn. Rất ít người tự mang cơm đi bởi nhiều lý do như không có thời gian, hoặc là lười lao vào bếp và tự nấu cơm để mang theo vào buổi sáng trước khi đi làm.

Nhờ đó, kinh doanh đồ ăn cho nhân viên văn phòng hiện đang là định hướng khởi nghiệp mang lại nhiều tiềm năng khá cao cho người mới bắt đầu kinh doanh nhờ vào nhu cầu cao và đa dạng.

nhân viên văn phòng

Tuy vậy không phải ai cũng thành công khi chọn hình thức kinh doanh này bởi chưa tìm hiểu kỹ về các khía cạnh liên quan gây ảnh hưởng đến tiến độ kinh doanh sau này.

Hiện tại, thị trường cung cấp đồ ăn trưa văn phòng thực sự chưa có nhiều thương hiệu nổi bật, chỉ chủ yếu xoay quanh các quán cơm nhỏ. Dân văn phòng chủ yếu chỉ đặt cơm hoặc ra các quán cơm bình dân để ăn trưa và vẫn chưa hoàn toàn yên tâm về chất lượng thức ăn dẫn đến đôi khi còn hoang mang và lo lắng không biết ăn ở đâu là an toàn. 

phở ngon

Một định hướng cụ thể cho nghề kinh doanh đồ ăn văn phòng đó là kinh doanh phở cho nhân viên văn phòng. Phở tuy là món không thể ngày nào cũng ăn nhưng nó có thể là bữa trưa tuyệt vời và được dân văn phòng ăn thường xuyên mà không ngán. Bên cạnh phở thì quán có thể đa dạng các món ăn như bún thang, bún bò Huế,… có khâu chế biến cúng tương tự để có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. 

Bài toán kinh doanh phở cho nhân viên văn phòng

Để chỉ rõ mức độ sinh lời của nghề bán phở cho đối tượng là nhân viên văn phòng này, bạn đọc có thể tham khảo bài toán kinh doanh dưới đây. 

bài toán kinh doanh

Bài toán kinh doanh phở cho nhân viên văn phòng 

Hiện nay, trên thị trường, giá trung bình của mỗi tô phở từ các quán nhỏ, bình dân đến các quán lớn hay nhà hàng dao động từ khoảng từ 30 – 70 nghìn đồng/tô.

Trong đó, chi phí để chế biến ra một tô phở là khoảng 15 – 35 nghìn đồng/tô gồm có: bánh phở, thịt, các loại gia vị pha chế nước lèo, rau ăn kèm, công chế biến, phục vụ và bằng khoảng một nửa giá bán.

Như vậy, nếu một ngày bạn có thể bán được trung bình 100 – 200 tô thì sau 1 tháng, trừ các khoản chi phí mặt bằng, thuê nhân viên phục vụ bạn sẽ có được doanh thu khoảng 20 – 50 triệu. Nếu bạn chọn được địa điểm kinh doanh hợp lý thì số lượng 100-200 dân văn phòng kéo đến ăn mỗi ngày là không hề khó. 

phở ngon

Thêm một số chi phí phát sinh, con số này có thể sẽ thấp hơn một chút. Bên cạnh đó, nếu quán phở của bạn thu hút được thực khách đều đặn và kinh doanh ổn định thì chắc chắn khoản lời thu về sẽ lớn hơn rất nhiều.

Từ những thông tin trên có thể thấy, nghề bán phở cho nhân viên văn phòng là nghề rất tiềm năng, ngay khi thị trường kinh doanh đồ ăn cho nhân viên văn phòng còn chưa thực sự bùng nổ thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào kinh doanh nghề này. 

kinh doanh

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được số lượng khách ổn định và duy trì kinh doanh thì bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm khi mở quán phở cho nhân viên văn phòng. Hãy cùng tham khảo thêm bài viết dưới nhé!

Xem thêm: Những kinh nghiệm khi mở quán phở cho nhân viên văn phòng

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.