Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; Yahoo_Skype_status has a deprecated constructor in /home/noi8f7e5/public_html/wp-content/plugins/yahoo-and-skype-status/yahooskype.php on line 15
Vận hành lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách như thế nào? - Nồi nấu phở điện  

Vận hành lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách như thế nào?

Rất nhiều khách hàng dù đã mua lò nướng bánh mì  tuy nhiên lại không biết sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách, khiến bánh mì không ngon và ảnh hưởng tới tuổi thọ của lò. Bài viết sau đây của Viễn Đông sẽ giúp bạn sử dụng lò một cách chi tiết nhất.

Lò nướng bánh mì đối lưu 10 khay

Để tiện cho các khu vực không có nguồn điện 3 pha để sử dụng, Viễn Đông đã thiết kế lò nướng bánh mì sử dụng nguồn điện 220V.

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng bánh mì

Lắp điên vào nguồn

– Chọn các địa điểm thoáng mát, không bị ẩm ướt, rộng rãi.

– Đặt lò nướng ở nơi khô ráo, cách tường về trái phải khoảng 20cm.

– Đối với điện 220v ta sử dụng 1 attomat 32A ( điện 380v ta sử dụng atstomat 3 pha 32A) lắp bên ngoài.

– Lắp dây tiếp đất ở vị trí nguồn ( dây có màu xanh vàng) hoặc bạn có thể lắp trực tiếp vào thân lò nướng tại vị trí ốc hãn phía dưới máy đã có sẵn ký hiệu.

– Dây nguồn nối với lò nướng : ta sử dụng dây 6.0 đối với máy sử dụng điện 220v hoặc 5.0 đối với điện 380v.

– Khi lắp điện vào máy đối với lò 220v dùng bút thử điện để phân biệt dây lửa và dây mát và theo những kí hiệu có sẵn trên dây nguồn.

–Tiếp đến lắp đường ống cấp và xả nước, đường ống nước vào phía trên máy ta cấp nước liên tục cả ngày như vậy nhằm đảm bảo lò nướng phun sương cho bánh.

lò nướng bánh mì đối lưu

Các nút điều khiển cơ bản của lò nướng bánh đối lưu 5 khay

lò nướng bánh mì đối lưu

Các núm cài đặt bên trong

lo nuong banh mi doi luu 5 khay

Thiết bị bảo vệ và công tắc nguồn điện: trong thiết bị này có attomats trong máy atomats chống dò điện, khởi động từ điều khiển đóng ngắt thanh nhiệt và moto cách quạt

lò nướng bánh mì đối lưu

Tiến hành vận hành lò nướng bánh mì

Khi mua lò về cần phải ra nhiệt đốt lò khoảng  giờ để loại bỏ dầu có trong máy, trong khi đốt thì lấy khăn ẩm lau cho hết mùi.

Chạy máy:

– Bật công tắt nguồn để khởi động máy

– Cài đặt nhiệt độ nướng: Tùy từng loại bánh khác nhau mà bạn cài đặt, với bánh mì lạt cài đặt nhiệt độ từ 200-220 độ. bánh ngọt từ 180-220 độ. Trước khi đưa bánh vào thì tăng nhiệt lên 20 độ sau đó chờ 5-10 phút, sau đó phun nước vào bánh và vặn nhiệt độ về như bình thường.

– Mở chế độ phun sương, bánh mì lạt khi đưa bánh vào rồi bật công tác phun, lò có sẵn chế độ cái đặt thời gian phun nước 5s, khoảng cách phun sương là 10s, tổng thời gian cài phun sương là 20s. Nếu bánh khô bạn có thể tăng thời gian phun bằng cách tăng núm điều chỉnh thời gian phun nước trong máy, công thức thời gian phun như sau.

Tổng thời gian phun = 2 x thời gian phun + khoảng thời gian nghỉ giữa 2 Lần phun

– Hẹn giờ cho lò, tùy vào kích thước và loại bánh mà bạn hẹn giờ cho phù hợp, để điều chỉnh nhấn và nút lên xuống theo kí hiệu đã có trên đồng hồ. Tiếp đến đưa bánh vào lò và đóng cửa lò lại, chốt khóa an toàn.

– Theo dõi quá trình nướng bánh bằng đèn chiếu sáng, khi nào cần xem bánh bạn mới tiến hành bật để đèn luôn bền bỉ.

– Những mẻ bánh đầu tiên chất lượng bánh sẽ chưa đều, bởi vậy mà bạn cần chỉnh khe thoát nhiệt cho chuẩn, ví dụ như chỗ nào bánh cháy bạn khép khe nhiệt lại, tương tự với những chỗ có màu trắng.

Một số thiết bị làm bánh đi kèm với lò nướng như máy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bộttủ ủ bột .


Tham khảo thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.