Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; Yahoo_Skype_status has a deprecated constructor in /home/noi8f7e5/public_html/wp-content/plugins/yahoo-and-skype-status/yahooskype.php on line 15
Chia sẻ từ giảng viên Hà Nội bỏ việc về bán bánh cuốn kiếm nửa tỷ/ tháng - Nồi nấu phở điện  

Chia sẻ từ giảng viên Hà Nội bỏ việc về bán bánh cuốn kiếm nửa tỷ/ tháng

Gần đây, báo VNEXPRESS đưa tin một giảng viên – Chị Vũ Thị Việt Hạnh (Hà Nội) bỏ việc về bán bánh cuốn thu nửa tỷ đồng mỗi tháng. Nhiều người không tin và thắc mắc tại sao lại được nguồn thu nhập đó, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

bánh cuốn

Câu chuyện bán bánh cuốn thu nửa tỷ đồng mỗi tháng của chị Hạnh

Chị Vũ Thị Việt Hạnh trước đây là một sinh viên của trường Đại học Thăng Long, sau đó được giữ lại trường làm giảng viên giảng dạy môn kế toán cho đến năm 2012 còn chồng chị cũng là một giảng viên dạy về môn đồ họa truyền thông của trường.

quán chị Hạnh

“Thực ra vợ chồng chị cũng đắn đo rất nhiều về việc nghỉ việc để tiếp nối nghề truyền thống của gia đình. không muốn cái nghề này bị mai một dần đi, nên 2 vợ chồng quyết định nghỉ dạy chuyên tâm hẳn vào việc phát triển  thương hiệu của mình.”, chị Hạnh chia sẻ. 

quán của chị Hạnh

Theo như chị Hạnh cho biết, nghề của nhà chị có từ thời ông bà nội, mới đầu chỉ là cửa hàng rất nhỏ và hầu như chỉ toàn ngồi vỉa hè. Nếu như nói về gia truyền, hồi xưa chỉ có một loại nhân truyền thống nhất đó là thịt và mộc nhĩ nhưng hiện tại bây giờ có thêm tôm thịt nấm hương thì nó sẽ ngậy hơn nhiều, hoặc là gà, nấm hương, có những nhân đấy thêm sẽ đa dạng và phong phú hơn.

bánh cuốn

Sau nhiều năm, gia đình chị Hạnh mở được 5 cửa hàng, mỗi phần bánh cuốn có giá từ 25 – 35 nghìn đồng. Chị cho biết mỗi tháng của 5 cửa hàng chị thu về trung bình khoảng 500 triệu/ tháng.

Vậy nghề bánh cuốn sinh lời như thế nào mà gia đình chị có thể đạt đến mức doanh thu trên? Hãy cùng đi tìm hiểu nghề bán bánh cuốn sinh lời như thế nào ngay dưới đây nhé.

bánh cuốn

Nghề bán bánh cuốn cho lời như thế nào?

Đầu tiên là số vốn bỏ ra để mở cửa hàng bánh cuốn, tùy địa điểm tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu: từ 50 triệu trở lên, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:

  • Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên
  • Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán
  • Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên

vốn 3 tháng đầu

Số vốn có thể tăng hoặc giảm nếu như bạn lựa chọn những địa điểm hay cách hình thức bán khác nhau. 

Bánh cuốn được bán đi với giá trung bình là 25-35 nghìn đồng/ suất, trong khi đó chi phí làm chẳng đáng kể là bao, tính ra mỗi suất còn chưa đến 10 nghìn đồng. Nếu mỗi ngày bán đi được 100 – 200 suất bánh cuốn thì cứ mỗi tháng cửa hàng bạn sẽ thu về hơn 100 triệu/ tháng và chẳng mấy chốc sẽ thu hồi được vốn ban đầu. Tính ra với 5 cơ sở thì doanh thu 500 triệu/ tháng của chị Hạnh là điều không quá để bất ngờ. 

Có thể giai đoạn đầu con số 100 suất mỗi ngày là điều khó khăn, nhưng chỉ cần thương hiệu của bạn được biết đến thì con số đó sẽ còn tăng lên nữa.

bánh cuốn

Có thể khẳng định rằng, nghề làm bánh cuốn là một ngành sinh lời rất cao, và đây là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho bất cứ ai. Tuy nhiên nếu là lần đầu mở quán, để bắt đầu thu hút khách hàng cũng như duy trì kinh doanh ổn định thì bạn cần tham khảo nhiều kinh nghiệm hơn để mở quán bánh cuốn. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để mở quán. 

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn cho người mới bắt đầu

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.