Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; Yahoo_Skype_status has a deprecated constructor in /home/noi8f7e5/public_html/wp-content/plugins/yahoo-and-skype-status/yahooskype.php on line 15
Câu chuyện mở quán cháo cháo lòng "nhỏ mà có võ" của bà cụ 85 tuổi - Nồi nấu phở điện  

Câu chuyện mở quán cháo cháo lòng “nhỏ mà có võ” của bà cụ 85 tuổi

Ở giữa lòng Hà Nội này, vẫn có một con ngõ nhỏ ngày ngày nhộn nhịp khách ra vào ăn cháo lòng. Chỉ với vài dụng cụ cần thiết cùng công thức nấu cháo lòng đặc biệt được bà giữ lâu năm thôi, sau khi mở quán cháo lòng cũng trở nên hút khách đến kì lạ! 

quán cháo lòng bà Tiền 7

Câu chuyện về quán cháo lòng “nhỏ mà có võ” của bà cụ 85 tuổi

Chúng tôi đang nhắc đến quán cháo lòng “18 Lò Sũ Cháo lòng” đã tồn tại gần 30 năm trở lại đây. Quán của bà Phạm Thị Tiền (85 tuổi) rất đơn giản chỉ gồm những thiết bị cần thiết để nấu cháo, có thể liệt kê ra đầu ngón tay như:

  • Bếp nấu
  • Nồi nhúng lòng
  • Nồi nấu cháo
  • Bàn inox để bày rổ tràng, rổ lòng, dạ dày…
  • Đến mãi tít cuối ngõ là bàn kê sát mép tường để nước chấm, rau thơm ăn kèm

quán cháo lòng bà Tiền 3

Ngoài ra có một số thiết bị lặt vặt khác không đáng kể. Phòng khách ngồi ăn cũng được phân bố khắp trong con ngõ, thậm chí lên cả tầng 2, sân thượng mái hiên.

Đúng như những gì mọi người truyền tai nhau. Con ngõ sâu, tường cũ kỹ, loang lổ nằm lọt thỏm giữa một nhà hàng và một khách sạn sang trọng lại hết sức nhộn nhịp khi thực khách ra vào tấp nập, mong muốn thưởng thức món cháo lòng đậu xanh nổi tiếng của cụ bà.

Vừa cắt xong đĩa lòng luộc trắng nõn, đầy ú ụ cho khách, bà Tiền – chủ quán cháo lòng đậu xanh vừa nói: “Hôm nay trời mưa nên khách không được đông lắm. Chứ bình thường trời nắng khách tới đông nườm nượp. Có hôm đông quá chưa đến 12 giờ trưa đã hết sạch hàng, phải từ chối khách”.

quán cháo lòng bà Tiền 1

Chỉ tay vào rổ lòng trắng nõn vẫn còn đang bóc hơi nghi ngút do mới luộc xong, bà chia sẻ, để giữ được khách suốt 30 năm, bà phải tự tay chọn lòng, chỉ chọn mua phần ngon chứ không mua cả bộ. Theo đó, khi ăn lòng phải trắng, không bị đắng, ăn lòng, tràng, dạ dày phải giòn sần sật…và đặc biệt phải có nước xương ninh cháo ngon. 

Suất cho một người ăn giá 50.000 đồng gồm đủ cả lòng luộc và lòng rán (tràng, dạ dày, lòng, dồi, gan…).Theo bà Tiền, quán cháo lòng đắt khách là còn bởi một lý do nữa là giá cả khá phải chăng. Một bát cháo lòng đầy tràn có đủ lòng, tim, gan, dồi, dạ dày giá chỉ 20.000 đồng. Khách muốn ăn thêm bát nhỏ 5.000 hay 10.000 đồng bà cũng bán và mỗi ngày bà bán đi 300 bát cháo. 

quán cháo lòng bà Tiền 5

Bà Tiền chia sẻ: 

“Ai muốn học nghề tôi đều đem hết bí quyết ra dạy. Chỉ trong 2 ngày có thể làm được món cháo lòng chuẩn vị tôi nấu. Nhiều người ở tỉnh xa học xong ra mở hàng thành công liền quay lại cảm ơn và vẫn còn giữ liên lạc cho tới bây giờ”.

Bài học kinh doanh về mở quán cháo lòng

Ở góc nhìn kinh doanh thì cách mà bà Tiền đang mở quán cháo lòng sẽ mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ. 

Mỗi ngày bà Tiền bán đi 300 bát cháo lòng, với giá trung bình 20.000 đồng thì doanh thu mỗi ngày của bà lên tới 6.000.000, còn chưa kể bà còn bán thêm lòng riêng. Như vậy tính trung bình bà có thể thu về hơn 6.000.000 mỗi ngày tương đương với 180 triệu mỗi tháng. 

tiền lời

Bên cạnh đó, vốn đầu tư trang thiết bị để mở quán cháo lòng là không quá nhiều, hoàn toàn có thể hoàn vốn ngay từ những ngày đầu kinh doanh. 

Đó không chỉ là câu chuyện của riêng bà Tiền mà là của hầu hết những người mở quán cháo lòng. Nếu cửa hàng phát triển thì doanh thu về sẽ rất khủng vì bán cháo rất dễ sinh lời.

Bên cạnh đó cũng phải nói lại, bà Tiền nhờ công thức nấu cháo ” dễ đi vào dạ dày ” người nên mở quán cháo lòng cũng mới có sức hút như thế, tuy nhiên đây cũng là điều bạn hoàn toàn có thể học được nếu có ý định kinh doanh cháo lòng. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.